Vì Sao Nám Da Tàn Nhang Hay Xuất Hiện Trên Gò Má?

vi-soa-nam-hay-xuat-hien-o-go-ma

Thâm nám, nám da, tàn nhang là một bệnh lành tính về da mà các chị em phụ nữ rất hay mắc phải. Tại sao nám da lại hay xuất hiện ở trên mặt, đặc biệt là hai bên gò má?

Thâm nám da là biểu hiện da mặt xuất hiện vết đốm màu nâu hoặc những da tối màu. Chúng ta cần hiểu về nguyên nhân gây thâm nám, tàn nhang để từ đó có biện pháp phòng tránh và trị nám da, tàn nhang
Thâm nám, nám da, tàn nhang nói chung do nhiều nguyên nhân như di truyền hoặc thay đổi nội tiết tố, do căng thẳng do công việc, ô nhiễm môi trường, đi dưới nắng không che chắn, trang điểm nhiều mà nám thường xuất hiện.

Nguyên nhân gây thâm nám 2 bên má từ bên trong cơ thể thâm nám do di truyền, Một số chị em bị nám 2 bên má ngay từ khi mới dậy thì nguyên nhân gây thâm nám ở trường hợp này đó chính là do yếu tố di truyền. Một số nghiên cứu đã được thực hiện và các chuyên gia da liễu đã chỉ ra: 70% có thể di truyền lại cho thế hệ sau. Các trường hợp thâm nám ở gò má thường sẽ có người thân cùng huyết thống từng mắc phải.

trị nám da tàn nhang

Thâm nám, nám da, tàn nhang phần lớn do các chị em để da mặt dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Ngày xưa việc các chị em che đậy khi đi ra ngoài trời đã quen thuộc ở nước ta, thế nhưng, từ lúc kem chống nắng ra đời các chị em lại bắt đầu lơ là việc này. Đặc biệt, các bạn lười che chắn chỉ đi trong khoảng cách gần hoặc khi đi ra ngoài vào buổi trưa nhưng thấy trời âm u không có ánh nắng.
Chúng ta cần hiểu tia tử ngoại do ánh nắng mặt trời tỏa ra sẽ khiến gia tăng lượng melanin,và cũng do vậy nám da sẽ hình thành. Gò má là nơi tiếp xúc trước tiên và nhiều với ánh nắng mặt trời nên vùng da đó sẽ thường bị thâm, nám, tàn nhang nhiều nhất.
Hiểu rõ lý do này, chúng ta cần tích cực phòng tráng để không bị nám da tàn nhang làm kém xinh xắn và mất tự tin nhé!

thuốc tri nám da sắc mộc nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *